Bạn hãy bắt đầu xóa tan quầng thâm mắt với bí kíp đơn giản này

15443

Quầng thâm dưới mắt thực sự nhìn rất khó chấp nhận.

dark circles

Rất nhiều người phải sống chung với đôi mắt bị thâm quầng. Phần da dưới bọng mắt bạn thường mỏng hơn do đó dễ trở nên thâm màu. Lời khuyên phổ biến nhất để xóa đi quầng thâm quanh mắt là ‘uống nhiều nước và ngủ đủ giấc’. Tuy nhiên, có nhiều người sống lành mạnh và ngủ đủ giấc nhưng mắt vẫn bị thâm quầng. Lý do là tình trạng này còn phụ thuộc vào yếu tố di truyền nữa. May mắn là chúng ta vẫn có thể cách xử lý quầng thâm mắt từ các nguyên liệu có sẵn trong nhà bếp.

Advertisement

Giải pháp dành cho đôi mắt bị thâm quầng là… một củ khoai tây!

Quầng thâm

Có rất nhiều người bị thâm quầng phần bọng dưới mắt. Lý do một phần có thể là do cơ thể bạn đang mệt mỏi, nhưng hiện tượng này cũng ảnh hưởng từ di truyền. Có nhiều người không may mắn với cấu trúc gien di truyền, cho dù họ có uống nước và ngủ nhiều đến mấy thì quầng thâm mắt vẫn không chịu biến mất. Có rất nhiều sản phẩm kem dưỡng và lotion đắt tiền trên thị trường với hứa hẹn giúp làm giảm quầng thâm quanh mắt, nhưng bạn đã có sẵn giải pháp hiệu quả nhất ngay trong nhà bếp.

Khoai tây

Chính xác, khoai tây là một liệu pháp hoàn hảo để đánh bay quầng thâm dưới mắt. Khoai tây có thể xóa đi quầng thâm là nhờ tính mát tự nhiên và khả năng làm dịu bọng mắt. Hơn nữa, trong khoai tây có chứa vitamin C và các chất chống oxy hóa giúp bảo vệ và nuôi dưỡng vùng da quanh mắt. Dưỡng tính mát lành của khoai tây sẽ giúp bọng mắt bớt sưng và từ đó mắt bạn sẽ trông tỉnh táo hơn.

Hoạt chất Catechol

Vậy chính xác là khoai tây giúp xóa tan quầng thâm mắt như thế nào? Khoai tây có chứa một loại hợp chất hữu cơ tên là catechol. Đây là một chất chiết xuất từ tự nhiên được dùng trong trong nhiều trong các sản phẩm chăm sóc da với công dụng làm sáng màu da. Phần lớn người châu Á muốn sở hữu một màu da trắng hơn và xóa đi các vết nám da. Do hàm lượng catenol tự nhiên trong khoai tây khá nhỏ, nó có công dụng vừa đủ giúp vùng da quanh mắt bạn sáng màu hơn và làm mờ quầng thâm.

Tiếp tục đọc trang kế để tìm hiểu cách làm giảm quầng thâm với khoai tây!

1
2
Advertisement