Bạn đã từng phơi đồ trong nhà? Hãy tìm hiểu các lý do vì sao bạn không nên tiếp tục phơi đồ trong nhà nữa!

1740

Giải pháp tốt hơn là dùng máy sấy để sấy khô đồ sau khi giặt.

Advertisement

Tuy nhiên, không phải hộ gia đình nào cũng có máy sấy. Có thể nhà bạn không có đủ không gian cho chiếc máy cồng kềnh như vậy, hoặc là bạn chưa có đủ điều kiện tài chính để sở hữu một chiếc máy sấy. Cách duy nhất để bạn làm khô đồ đã giặt là treo đồ lên giá để phơi khô tự nhiên. Tuy nhiên, bạn có hay phơi đồ trong nhà không? Nếu bạn hay làm vậy, thì bạn nên đọc hết bài này.

Có nhiều lí do vì sao chúng ta không nên treo đồ phơi trong nhà.

Độ ẩm

Tuy biết rằng không phải lúc nào bạn cũng có sự lựa chọn, nhưng sự thật là treo đồ giặt trong nhà không tốt chút nào. Theo Hiệp hội Hen suyễn Ireland, phơi đồ trong nhà sẽ làm tăng độ ẩm nhà bạn lên khoảng ba mươi phần trăm. Độ ẩm càng cao sẽ càng làm tăng khả năng phát triển của nấm mốc có hại. “Môi trường ẩm ướt kích thích sự phát triển của nấm có khả năng phóng thích bào tử. Những bào tử này có thể gây ra các phản ứng dị ứng ở người” – theo phát ngôn viên của Hiệp hội Hen suyễn.

Nấm và bào tử

Những loại nấm mốc và các bào tử mà chúng tiết ra thường không thể nhìn thấy bằng mắt thường. Do đó, một người có thể đột ngột bị dị ứng nghiêm trọng mà không biết nguyên nhân vì sao. Không phải ai cũng bị dị ứng với nấm và bào tử, nhưng với những người có tiền sử bệnh hen suyễn và những người dễ mẫn cảm thì sẽ có thể xuất hiện các triệu chứng hen suyễn trầm trọng. Các loại nấm mốc cũng có thể có tác động tiêu cực đến da.

Để tiếp tục tìm hiểu thêm về các triệu chứng khác và các phản ứng dị ứng, bạn hãy đọc trang tiếp theo.

1
2
Advertisement