Tìm hiểu tư thế ngủ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn như thế nào

1260

Mỗi người ngủ mỗi khác nhau

Xét rằng, chúng ta khác biệt và độc đáo, không có gì ngạc nhiên khi mỗi chúng ta cũng có một sở thích khác nhau khi muốn có một đêm ngon giấc. Không chỉ có nhiều loại giường mà còn có nhiều tư thế ngủ cá nhân khác nhau. Một số thích nằm ngửa khi ngủ, một số ngủ nằm sấp, trong khi những người khác lại ngủ nghiêng với tư thế co chân. Điều mà nhiều người không biết là tư thế ngủ nói lên rất nhiều điều về sức khỏe của bạn và cơ thể của chúng ta không thích một tư thế nhất định nào mà không có một số lý do chính đáng!

Advertisement

Con người dành khoảng một phần ba cuộc đời để đi ngủ, đó là lý do tại sao nó là mấu chốt khiến chúng ta dành thời gian cho sự tái tạo quan trọng này!

Cũng giống như một cục pin, giấc ngủ sạc lại cho chúng ta và mang lại cho chúng ta nguồn năng lượng tươi mới. Cơ thể chúng ta cũng loại bỏ chất thải trong khi ngủ, đồng thời một số chất độc cũng được loại bỏ. Giấc ngủ cũng có những lợi ích tâm lý rất quan trọng vì thiếu ngủ sẽ ảnh hưởng đến khả năng tập trung và xử lý thông tin của não bộ. Ngủ cũng giúp chúng ta chống lại bệnh tật và thiết lập lại cảm xúc của mình. Mặc dù chúng ta hiếm khi nghĩ về tất cả những lợi ích mà giấc ngủ mang lại, nhưng không thể nghi ngờ tầm quan trọng của nó. Tối ưu hóa tư thế ngủ có thể giúp chúng ta tối đa hóa các khía cạnh có lợi của một đêm ngon giấc, cũng như giúp chúng ta tránh được những khó chịu về thể chất.

Nhấp để đọc trang tiếp theo và tìm hiểu nhiều hơn.

1
2
Advertisement